Enzyme Và Vai Trò Của Enzyme Tiêu Hóa Trong Chăn Nuôi

Enzyme là những chất xúc tác sinh học (biocatalizer), giúp cho những phản ứng chuyển hóa sinh học được nhanh mạnh hơn, nhưng bản thân enzyme không tham gia vào phản ứng.

cung cap enzyme tieu hoa

Trong cơ thể các enzyme được tổng hợp trong các tuyến ngoại tiết rồi được chế tiết vào cơ quan của ống tiêu hóa như miệng, dạ dày, ruột để tiêu hóa các loại chất bột đường, đạm và chất béo trong thức ăn.

Enzyme tiêu hóa là các loại enzym được tiết ra ở tuyến nước bọt, dạ dày, ruột non, tuyến tụy trong hệ tiêu hóa của con người và động vật. Trong đó có 5 loại enzyme tiêu hóa chính có chức năng thực hiện nhiệm vụ tiêu hóa thức ăn, hỗ trợ chuyển hóa chất và đào thải thức ăn ra bên ngoài gồm enzyme Protease, Amylase, Lactase, Cellulase, Lipase.

enzyme tieu hoa protease

Sau khi được các enzyme thủy phân các sản phẩm tiêu hóa được hấp thu vào máu đưa đi nuôi dưỡng cơ thể.

Enzym tiêu hóa là chất không thể thiếu không chỉ riêng với con người mà cả nhóm động vật sống nói chung. Các loại enzyme tiêu hóa đóng vai trò quyết định để nuôi dưỡng các cơ quan và duy trì sự sống. Enzyme tiêu hóa tự sản sinh từ thức ăn được đưa vào cơ thể nhưng nếu gặp phải các triệu chứng như rối loạn tiêu hóa, hội chứng ruột kích thích… thì chứng tỏ bạn đang bị thiếu hụt enzyme hoặc mất cân bằng enzyme tiêu hóa có thể quá ít hoặc quá nhiều.

Thiếu enzyme sự tiêu hóa thức ăn bị rối loạn dẫn đến rối loạn hấp thu. Thức ăn không được tiêu hóa, hấp thu bị khuẩn ruột làm cho lên men, gây tiêu chảy phân sống, còn gọi là hội chứng kém hấp thu. Do đó, enzym tiêu hóa được sử dụng khi cơ thể bị thiếu hụt, như khi bị các bệnh đường tiêu hóa như bệnh gan, dạ dày, tụy tạng, ruột.

Enzyme tiêu hóa có vai trò quan trọng trong hoạt động sống của cơ thể, thiếu hụt enzyme tiêu hóa gây ra tình trạng thức ăn tiêu hóa chậm dẫn đến các hiện tượng chướng bụng, ăn không tiêu, hay đau bụng âm ỉ… Hay nói một cách khác tất cả những hoạt động ở tế bào đều cần đến enzyme.

Bổ sung enzyme tiêu hóa vào thức ăn chăn nuôi giúp vật nuôi hấp thu tối đa nguồn dinh dưỡng từ thức ăn thay vì 60-70% như thông thường khi chưa bổ sung enzyme tiêu hóa. Từ đó enzyme tiêu hóa sẽ giúp cải thiện năng suất chăn nuôi, rút ngắn thời gian thu hoạch, góp phần cải thiện chi phí chăn nuôi.

————————————————————————————————

Địa chỉ liên lạc cần mua enzyme tiêu hóa trong chăn nuôi.

Công ty TNHH Thương Mại Tika Việt Nam

Địa chỉ:  613A Phạm Văn Chí, Phường 7, Quận 6, TP.HCM

Điện thoại: 028 3850.4819 

Di Động: 0902.520.100

Email: tikavietnam@gmail.com

Website: http://tika-vn.com