Công Thức Làm Bọt Tuyết Rửa Xe Đơn Giản

Người Việt Nam quen thuộc với chiếc xe máy, chúng ta dùng xe máy với nhiều mục đích khác nhau. Sử dụng xe thường xuyên thì việc rửa xe cũng được thực hiện 1 cách đều đặn nhằm giữ cho chiếc xe máy luôn sạch sẽ và không bị hoen rỉ.

Nhiều bạn rửa xe bằng xà phòng giặt đồ, xà phòng rửa chén, chế phẩm tạo bọt tuyết do một số nhà cung cấp đang hiện có trên thị trường. Và hiện nay chúng tôi sẽ hướng dẫn vài thao tác đơn giản để các bạn tự làm bọt tuyết rửa xe.

  • Công thức làm bọt tuyết rửa xe gồm các thành phần như sau ( mang tính chất tham khảo ):

- Chất số 1: Sodium Lauryl Sulfate hay còn gọi là chất tạo bọt, đóng vài trò chính trong việc tạo bọt tuyết. Hàm lượng sử dụng 1-1,2 kg

sodium_lauryl_sulfate_tao_bot

- Chất số 2: Amonium Chloride hay còn gọi là muối lạnh, đóng vai trò là phụ gia trong việc kích thích chất tạo bọt tạo ra bọt nhiều và làm cho bọt tuyết trương nở nhiều. Hàm lượng sử dụng 1 kg

- Chất số 3: Cellulose Ether hạy còn gọi là HPMC, có nguồn gốc Cellulose, đóng vai trò chất tạo đặc và cung cấp độ nhớt cho dung dịch, hàm lượng sử dụng 100 – 120 gram

- Chất số 4: Ether hay còn gọi là chất tẩy dầu, như tên gọi của nó là tẩy dầu máy, dầu nhớt, hàm lượng sử dụng thì từ 20-50 gram nếu dạng nguyên liệu thô, còn dạng dung dịch thì tùy vào nồng độ chuẩn.

- Chất số 5: Sút. Chất này thêm hoặc không thêm vào thì tùy vào mục đích sử dụng là muốn tăng độ kiềm hay tăng độ tẩy của chất bọt tuyết rửa xe. Hàm lượng khoảng 5 gram.

  • Cách làm bọt tuyết rừa như sau ( tham khảo )

- Bước 1: Chuẩn bị 1 thùng chứa khoảng 30 lit nước, các bạn cho chất số 1 vào, khuấy trộn đều tay cho đến khi tan hết hoàn toàn.

- Bước 2: Chất số 2 tiếp tục cho vào trong dung dịch bên trên, khuấy trộn đều tay để phụ gia tan hoàn toàn, quá trình khuấy sẽ làm bọt dâng lên nên các bạn khuấy với tốc độ đều nhưng chậm.

- Bước 3: Chất số 3 ngâm riêng bên ngoài với khoảng 0.5 lit nước trong 5 phút để chất này nở ra hết cỡ, trong quá trình ngâm nên khuấy đều để tác dụng nhanh.

- Bước 4: Sau khi ngâm 5 phút các bạn cho 0.5 lit nước đã ngâm với chất số 3 vào trong thùng chứa ( đã làm  xong ở bước 2 ) đã pha sẵn chất số 1 và chất số 2.

- Bước 5. cho chất số 4 Ether vào, ngoài ra bạn nào thích mùi thơm thì mua tinh mùi vào bước này. Tiếp tục cho chất số 5 vào nếu cần, các bạn đánh đều.

Dung dịch cuối cùng ta có được là nước rửa xe bọt tuyết với các thành phần cơ bản.

cong thuc lam bot tuyet rua xe

  • Một số lưu ý như sau:

​- Bọt tuyết muốn nhiều thì bạn làm dung dịch ít nước lại ( vd : bước 1 làm 30 lit thì chuyển thành 25 lit ), đồng thời tăng chất số 1 lên.

- Đối với chuyên dụng cần tẩy nhớt dính trên sàn xe và động cơ nên tăng thêm chất số 4.

- Chất số 5 cho nhiều dễ bị ăn tay.

Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo và được tổng hợp từ website http://tika-vn.com , vui lòng trích dẫn nguồn gốc khi chia sẻ bài viết.

Địa chỉ để liên hệ mua nguyên liệu làm bọt tuyết rửa xe và chất đánh bóng vỏ xe nhập khẩu:

Nhà phân phối Công ty TNHH Thương Mại Tika Việt Nam

Địa chỉ:  613A Phạm Văn Chí, Phường 7, Quận 6, TP.HCM

Điện thoại: 028 3850.4819 - Số Fax: 028 3850.4819

Di Động: 0902.520.100

Email: tikavietnam@gmail.com

Website: http://tika-vn.com